Bể tách mỡ hay thùng lọc mỡ là thiết bị đang được ưa chuộng trong các gian bếp nhà hàng, khách sạn…Bể tách mỡ hay hộp bẫy mỡ là thiết bị được sử dụng để tách các rác thải rắn, dầu mỡ thừa sau quá trình sơ chế, vệ sinh ra khỏi nước thải. Được bố trí dưới chậu rửa trong bếp ăn nhằm ngăn chặn dầu mỡ thừa dính bám gây tắc đường ống. Hãy cùng Tuấn Lộc tìm hiểu thêm về sản phẩm này qua bài viết dưới đây nhé!
Nước thải trong các khu bếp ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể (bệnh viện, công ty, trường học…), bếp ăn nhà hàng, khách sạn… thường chứa nhiều dầu ăn, mỡ, các loại rác thải rắn. Nếu lượng rác thải này không được xử lý trước khi thải vào hệ thống thoát, sẽ gây tắc hệ thống, làm tốn nhiều chi phí thông, hút hoặc hư hỏng đường ống.
Tại sao nên sử dụng bể tách mỡ?
Việc sử dụng bể tách mỡ không chỉ giúp lọc dầu mỡ thừa mà nó còn giúp lọc các chất thải rắn, ngăn chặn vấn đề tắc đường ống dẫn nước thải, khu bếp của bạn sẽ luôn hoạt động thuận lợi.
Chính vì vậy, thùng bẫy mỡ là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong các gian bếp hiện đại như bếp nhà hàng, khách sạn…
Bể tách mỡ vận hành theo sự chênh lệch về trọng lượng của nước, dầu mỡ và một số chất thải rắn. Bởi dầu nhẹ hơn nước nên nó sẽ nổi lên bề mặt nước thải để lọc, loại dầu mỡ và chất thải rắn. Sau đó, chất thải rắn sẽ giữ ở hộp bẫy, lúc này nước sẽ thoát ra bên ngoài hệ thống thoát nước.
Từ nguyên lý hoạt động trên, chúng ta có thể phân quá trình hoạt động của bể làm 3 giai đoạn cụ thể.
Giai đoạn 1: Ổn định dòng nước thải đi vào bể
Nước thải có chứa dầu mỡ và chất thải rắn sẽ được cho vào giỏ lọc. Giỏ lọc đóng vai trò lưu giữ chất thải có kích thước lớn, trọng lượng nặng, nhằm giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn đường ống thoát nước đồng thời hỗ trợ làm ổn định dòng nước.
Giai đoạn 2: Phân li giữa mỡ và nước
Quá trình tách mỡ ra khỏi nước được tiến hành nhờ lối thiết kế một vách ngăn, tạo cơ sở thuận lợi để mỡ và nước tách ra dễ dàng. Hơn hết, vách ngăn hướng dòng có chiều cao thấp và nằm sau những vách ngăn chính.
Nghĩa là, nếu dòng nước đi từ bên dưới tiếp xúc với vách hướng dòng thì yêu cầu phải chảy từ dưới lên trên. Từ đây mỡ sẽ phân li khỏi nước và đọng lại ở ngăn số 2. Đây cũng là lý do ngăn số 2 có hiệu quả lọc mỡ cao nhất.
Giai đoạn 3: Ổn định dòng nước sạch và đưa ra ngoài
Đây là giai đoạn cuối cùng, dầu mỡ đã được tách ra và đọng lại ở thùng chứa riêng. Bạn chỉ dùng phương pháp thủ công đơn giản để lấy lượng mỡ đấy ra ngoài, nhờ vậy mọi sự cố tắc nghẽn đường ống đã được xử lý.
Bạn có thể xem chi tiết các thông số của sản phẩm tại đây.
Hiện nay trong nước việc sử dụng Bể tách mỡ tại Đà Nẵng khá phổ biến cho các bếp ăn của nhà hàng, khách sạn, quán ăn, bếp ăn công nghiệp,... bởi rất nhiều lợi ích mà sản phẩm này mang lại.
Đại lý Hố ga thông minh tại Đà Nẵng
Khi mua Hố ga nhựa tại Tuấn Lộc bạn sẽ được miễn phí vận chuyển và Bảo hành 10 năm ,giao hàng ngay với mức giá vô cung ưu đãi. Liên hệ ngay Hotline 034.872.5666 để được tư vấn.
Chính sách bảo hành tại Tuấn Lộc:
Trên đây là toàn bộ về thông tin về giá Bể tách mỡ thông minh. Tuấn Lộc hi vọng bài viết sẽ giúp cho quí khách hiểu rõ được vai trò và tầm quan trọng của hố ga, cùng như lựa chọn cho mình được giải pháp tối ưu nhất để hạn chế được thời gian và chi phí cho công trình. Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ ngay qua Hotline 034.872.5666 hoặc Fanpage Tuấn Lộc company chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn miễn phí cho quý khách.
Đại lý hố ga thông minh tại Đà Nẵng
Thông tin liên hệ: